Du lịch biển đảo đang hút khách

Đợt nghỉ lễ vừa qua, các đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam đón hàng chục nghìn lượt khách mỗi ngày.

Điều này cho thấy, du lịch biển đảo đang ngày càng hút khách. Các địa phương đang nỗ lực phát huy thế mạnh thiên nhiên ban tặng để đẩy mạnh phát triển du lịch. Tại xã đảo Tân Hiệp - Cù Lao Chàm, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, lần đầu tiên chương trình Đêm Cù Lao đã có sức hấp dẫn giữ chân du khách ở lại với đảo vào ban đêm. Nhiều khách du lịch tỏ vẻ thích thú khi được trải nghiệm nét văn hóa của vùng đất và con người nơi đây. 

Image title


Du lịch Cù Lao Chàm. Ảnh: NLĐ. Nằm lọt thỏm giữa mênh mông biển nước, Cù Lao Chàm về đêm nhộn nhịp không kém đất liền. Đêm Cù Lao tái hiện nét văn hóa đời thường của ngư dân trên đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Chương trình này giới thiệu với du khách nét độc đáo của văn hóa địa phương thông qua các hoạt động: xếp hình tái hiện các truyền thuyết lịch sử; trình diễn nghệ thuật dân gian như: múa bả trạo, lô tô, bài chòi; trình diễn nghề đan võng ngô đồng, đan lưới, chợ ẩm thực, chợ sản vật, chợ nổi... Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Ở Cù Lao Chàm chúng tôi không chủ trương xây dựng các khách sạn quy mô, mà chủ yếu là mô hình homestay để du khách được cùng ăn, ở, sinh hoạt với nhân dân. Dĩ nhiên đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị để du khách thỏa mãn.

Image title


 Chúng tôi hy vọng tới đây điện quốc gia được kéo ra đảo thì sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu du khách”. Biểu diễn văn nghệ vào ban đêm tại Cù Lao Chàm. Ảnh: Hoài Nam. Tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, lượng du khách tham quan trong dịp lễ tăng đột biến. Trung bình mỗi ngày, hơn 10 chuyến tàu cao tốc liên tục chạy “cuốn chiếu” để chở hành khách có nhu cầu ra đảo Lý Sơn. Đồng thời, trên 10 chuyến tàu chở khách từ đảo Lớn sang thăm đảo Bé, xã An Bình. Các địa điểm trên đảo như chùa Hang, chùa Đục, hang Câu, nhà trưng bày đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải... tấp nập du khách đến thăm quan. Trong khi các cơ sở lưu trú trên đảo đã thực hiện nghiêm túc giá dịch vụ đã niêm yết tại quầy lễ tân thì dịch vụ cho thuê xe gắn máy đi lại trên đảo cao hơn ngày thường, từ 150.000 đến 200.000 đồng một ngày, nhưng không đủ xe cho khách thuê. Thành phố Đà Nẵng cũng là điểm đến lý tưởng, thu hút hàng chục nghìn khách du lịch trong nước và quốc tế bởi các hoạt động văn hóa, thể thao biển hấp dẫn. Các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng cũng đón gần 30 nghìn lượt khách, tăng hơn 40% so với các dịp lễ khác. Hỗ trợ trực tuyến

(08) 6265 0624 - 0968 217 783
Dịch vụ
Mr. Long 0918 278 813
Phòng kinh doanh
Mr.Tuấn 0903 588 393
Inbound & Outbound
Ms. Trinh 0903 990 866
Tour vé lẻ
Mr.Tuấn 0120 8383 338

Đăng ký nhận email

Hủy đăng ký

Chúng tôi trên Facebook


Copyright © 2014 dulichhuunghi.vn .Designed by Vien Nam
Số người online:2
|
Lượt truy cập: